Bạn muốn mua ô tô, muốn được ngồi điều hoà khi ra ngoài đường dưới cái nắng 38-40 độ, được che nắng che mưa mọi lúc,…Có thể nói đây là ước muốn không chỉ của riêng bạn mà còn là ước muốn của rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để mua trọn vẹn một em ô tô xịn sò. Có lẽ mua xe Toyota trả góp lúc này là hợp lý nhất. Cùng xem qua bài viết này để biết được liệu nên mua ô tô trả góp không nhé!

Ưu điểm, nhược điểm khi mua xe Toyota trả góp

Tìm hiểu tổng quan hãng xe Toyota 

Được biết thì đây là hãng xe bán chạy hàng đầu thế giới, doanh số luôn đạt ngưỡng hàng triệu chiếc/năm trên toàn thế giới. Một ví dụ minh chứng là năm 2018 hãng xe Nhật Bản này đã cán mốc bán ra với con số 8,75 triệu chiếc, bỏ xa đối thủ cạnh tranh của mình là Volkswagen.

Về chỉ số tín nhiệm thì được vô vàn khách hàng tin tưởng lựa chọn vì xe có nhiều tính năng tiện ích khó bàn cãi, cùng giá cả vô cùng hợp lý. Trên thế giới, nói về độ tín nhiệm thì Toyota xếp vị trí thứ 2 trong top 10 hãng xe được tin cậy, chỉ sau Lexus. 

Vay mua xe Toyota trả góp tại Công ty Tài chính Toyota Việt Nam

Với những chính sách đang có của mình, nhìn chung Công ty Tài chính Toyota Việt Nam luôn hướng tới giá trị bền vững, giải pháp tài chính hiệu quả và lợi ích nhất có thể cho khách hàng của mình.

Khi mua xe Toyota trả góp nhiều người đã tin tưởng lựa chọn nơi đây vì những lý do sau:  

 • Lãi suất thấp
 • Sự tận tâm đối với khách hàng
 • Gói vay đa dạng phù hợp với từng nhu cầu 
 • Hồ sơ, thủ tục, điều kiện vay đơn giản, nhanh chóng
 • Dễ dàng thanh toán online
 • Cùng nhiều chính sách ưu đãi khác

Vay mua xe Toyota trả góp tại Công ty Tài chính Toyota Việt Nam

Vay mua xe Toyota trả góp tại Công ty Tài chính Toyota Việt Nam

Ưu điểm khi mua xe Toyota trả góp

 • Không cần có một số tiền lớn bạn vẫn có thể sở hữu ngay một con ô tô mà mình mơ ước một cách nhanh chóng.
 • Thủ tục không quá cầu kỳ, phức tạp, dễ dàng và nhanh chóng ai cũng có thể thực hiện.
 • Tiết kiệm tiền bạc mua xe một lần để đầu tư kinh doanh sinh lợi nhuận, dễ dàng quản lý chi tiêu cho cá nhân, gia đình.
 • Thời gian trả góp linh hoạt giúp khách hàng dễ dàng chủ động khả năng hoàn trả.

Điều kiện để được tiến hành trả góp thì bạn chỉ cần là một khách hàng có khả năng tài chính chắc chắn, có thể làm chủ được khoản vay của mình. Nếu có thể thì bạn nên trích 20% thu nhập bản thân để tiến hành trả góp mỗi tháng thì vấn đề mua xe của bạn sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. 

Nếu chưa thực sự rành về thủ tục pháp lý và các hồ sơ liên quan thì hãy nhanh chóng đến các đại lý showroom của Toyota để được tư vấn một cách kỹ càng nhất, nơi đây sẽ luôn đồng hành cùng bạn mọi lúc bạn muốn. 

Nhược điểm khi mua xe Toyota trả góp

 • Khi xác định vay mua xe trả góp bạn nên biết là bạn sẽ phải trả một khoản tiền nhiều hơn giá trị ban đầu của một con xe vì hàng tháng ngoài việc chi một khoản tiền gốc thì bạn phải chi trả thêm một số tiền lãi. Lãi suất thấp hay cao phụ thuộc vào nơi bạn lựa chọn vay mua trả góp.
 • Như đã biết thì giá trị một con xe ô tô là không hề nhỏ, việc trả lãi và một khoản tiền gốc hàng tháng vô tình tạo nên một gánh nặng tâm lý cho bạn.
 • Không phải công ty nào cũng có thể cho bạn vay với lãi suất thấp, vậy nên trước khi tiến hành vay mua ô tô trả góp bạn nên tìm hiểu kĩ tránh trường hợp lãi suất quá cao nằm ngoài khả năng chi trả của bản thân.
 • Trước khi nhận được xe thì cần thông qua thủ tục thẩm định và duyệt hồ sơ vô cùng kỹ càng, có thể làm tốn nhiều thời gian của bạn.

Ưu điểm, nhược điểm khi mua xe Toyota trả góp

Ưu điểm, nhược điểm khi mua xe Toyota trả góp

Tổng kết

Mọi thứ đều có 2 mặt của nó, và việc mua xe Toyota trả góp cũng không ngoại lệ. Bạn phải nhìn nhận được mặt lợi và mặt chưa lợi để có cái nhìn khách quan nhất từ đó đưa ra quyết định nên mua hay là không mua và cũng cân nhắc xem có phù hợp với bản thân hay không để tránh những điều không mong muốn xảy ra. 

Hướng dẫn tra cứu thông tin khoản vay tại đây