Hiện nay, đứng trước tình trạng lừa đảo diễn ra khá phổ biến cũng như các bẫy vay trả góp được các đối tượng gian trá giăng bẫy đầy tinh vi và mưu mẹo, các khách hàng cần cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn những nơi uy tín để tiến hành mua xe ô tô trả góp. Hiện nay ngoài ngân hàng là nơi vay tiền mua ô tô uy tín ra thì các công ty tài chính cũng là một lựa chọn tối ưu. Hãy cùng tìm hiểu qua điểm khác biệt khi vay tiền mua ô tô tại công ty tài chính và ngân hàng nhằm trang bị kiến thức tổng quát và lựa chọn cho mình một nơi uy tín vay mua xe trả góp mà không phải lo bị giăng bẫy nhé. 

Vay tiền mua ô tô tại ngân hàng

Hiện nay đa số người dân sẽ lựa chọn hình thức vay tiền mua xe trả góp tại ngân hàng. Điều này đã được diễn ra và kéo dài trong nhiều thập kỷ từ khi hình thức vay trả góp được đưa ra thị trường. Ưu điểm của việc vay mua ô tô trả góp tại ngân hàng là khách hàng sẽ được vay với số tiền lớn cùng thời gian trả góp dài hạn. Mức lãi suất khi vay tại ngân hàng sẽ rơi vào khoảng từ 7 – 12%/ năm tùy thuộc vào từng ngân hàng mà mức lãi suất trả góp sẽ có sự chênh lệch nhất định. Tuy nhiên, điều bất cập khi mua ô tô trả góp tại các ngân hàng là sản phẩm vay không đa dạng khi chỉ có duy nhất một sản phẩm vay trả góp truyền thống hàng tháng cùng với mức lãi suất cố định được áp dụng cho tất cả các hãng xe. Bên cạnh đó ở năm vay trả góp đầu tiên, khách hàng sẽ phải chi một khoản phí rất cao và khoản phí đó chỉ được giảm dần vào các năm tiếp theo. Ngoài ra khi vay tiền mua ô tô trả góp tại ngân hàng, khách hàng thường phải bỏ ra một khoản chi phí đăng ký hay các phí liên quan. 

Công ty Tài Chính Toyota Việt Nam nơi vay tiền mua oto uy tín

Khi vay tiền mua ô tô trả góp tại Công ty Tài Chính Toyota Việt Nam các khách hàng sẽ được nhận nhiều ưu đãi cũng như yên tâm về uy tín của công ty vì đây là thành viên trực thuộc tập đoàn Tài chính Toyota (TFC). Ưu điểm khi lựa chọn vay tiền mua ô tô tại công ty Tài chính Toyota Việt Nam (TFSVN), khách hàng sẽ được lựa chọn giữa các gói vay đa dạng và phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng. Các mức lãi suất đa dạng cũng sẽ giúp các khách hàng dễ dàng chọn lựa các gói vay cũng như nhận được các mức ưu đãi khi mua xe trả góp tại TFSVN. Thêm một điểm cần lưu ý nữa là khi mua ô tô trả góp tại TFSVN, khách hàng sẽ không phải chịu thêm phí thủ tục khi đăng ký mua xe trả góp mà còn được cho vay mua trả góp thêm phụ kiện và bảo hiểm xe.

 

Gói vay truyền thống

Khi mua xe Vios với gói vay truyền thống tại TFSVN trong thời hạn trả góp 36 tháng với khoản tiền trả trước là 15% giá trị xe khách hàng sẽ được dự toán khoản tiền trả góp hàng tháng như sau:

 

Số tiền gốc = Số tiền vay / Thời hạn vay

Lãi = (Lãi suất năm/ 365) * Số ngày duy trì nợ gốc thực tế * Số nợ gốc thực tế

Giá xe Vios hiện tại là 491.000.000 đồng

Khi khách hàng mua trả góp với tỷ lệ 15% sẽ phải trả trước khoản tiền 73.650.000 đồng.

Mỗi tháng khách hàng sẽ trả góp với khoản chi phí từ 13 triệu đồng bao gồm số tiền lãi hàng tháng cộng với số tiền gốc.

TFSVN nơi vay tiền mua ô tô uy tín

Như vậy, trong 6 tháng đầu khách hàng sẽ được trả góp với lãi suất linh hoạt là 6.79% mỗi tháng và sẽ được trả góp dựa trên số dư nợ giảm dần cho đến hết tháng thứ 6. Kể từ tháng thứ 7 khách hàng sẽ trả nợ dựa trên lãi suất thả nổi là 11.6% cho mỗi tháng.

Bảng dự toán lãi suất từ tháng thứ 7 đến hến hạn trả góp

Bảng dự toán lãi suất từ tháng thứ 7 đến hến hạn trả góp

 

Gói vay Balloon

Đối với gói vay Balloon khách hàng sẽ có công thức tính tiền trả góp hàng tháng như sau:

Số tiền gốc + Lãi hàng tháng / quý

Trong đó số tiền gốc sẽ được tính khác với số tiền gốc ở gói vay truyền thống

Gốc = (Số tiền vay – Balloon) / Thời hạn vay

Như vậy, số tiền khách hàng sẽ trả hàng tháng nếu chọn mức Balloon là 25% sẽ theo bảng tính này

Lãi suất 6 tháng đầu của gói Balloon

Lãi suất 6 tháng đầu của gói Balloon

Trong 6 tháng đầu, khách hàng sẽ được ưu đãi trả góp với mức lãi suất linh hoạt 6.79%. Sang tháng thứ 7 khách hàng sẽ tiếp tục trả góp dưới hình thức lãi suất thả nổi là 11.6% và được trả góp dựa trên dư nợ giảm dần. Vào tháng cuối cùng khách hàng sẽ thanh toán khoảng Balloon cộng với lãi suất theo bảng tính bên dưới.

Lãi suất từ tháng thứ 7 của gói Balloon

Lãi suất từ tháng thứ 7 của gói Balloon

Tổng kết

Như vậy, dựa vào từng nhu cầu và khoản kinh phí hiện có của mình mà khách hàng có thể lựa chọn vay tiền mua xe ô tô trả góp tại ngân hàng hay Công ty Tài Chính Toyota Việt Nam (TFSVN). Đối với lựa chọn mua ô tô trả góp tại TFSVN, khách hàng có thể tham khảo và so sánh dựa trên bảng dự toán khoản vay trên và lựa chọn cho mình gói vay vừa tiết kiệm được chi phí, vừa tự chủ được nguồn tài chính của mình. TFSVN tự tin là nơi vay tiền mua oto uy tín hiện nay.

>> Xem thêm: Vay mua xe tại TFSVN