Hiện nay, hình thức mua xe trả góp khá phổ biến vì đây là hình thức thanh toán với nhiều ưu điểm nổi bật. Mua xe ô tô trả góp là phương thức thanh toán tạo điều kiện cho mọi người nhẹ nhàng hơn trong việc chi trả tiền hàng góp tháng. Người mua chỉ cần bỏ ra số tiền rơi vào khoảng 10-30% cho giá trị chiếc xe 70-90% khoảng tiền còn lại ngân hàng hoặc các công ty tài chính sẽ giúp bạn chi trả. Hàng tháng, bạn chỉ cần trả góp số tiền này sau khi được chia nhỏ ra làm khoản phải trả góp cho ngân hàng hay công ty tài chính hàng tháng. Tất nhiên khoản góp hàng tháng vẫn đi kèm với mức lãi suất nhất định.

Lãi suất mua xe Toyota trả góp tại ngân hàng

Hiện nay, các ngân hàng đang có các gói hỗ trợ vay mua xe trả góp cho mọi người mua trả góp. Các ngân hàng trên thị trường hiện nay đều hỗ trợ khách hàng vay vốn mua ô tô trả góp với khoản vay tối đa từ 70% đến 90% giá trị xe mua trả góp. Tại các ngân hàng số tiền lãi khi vay ngân hàng mua xe trả góp sẽ dao động trong khoảng từ 7,3% – 9,5% trong 1 năm. Số tiền lãi tại ngân hàng thường được tính bằng lãi suất tiết kiệm cộng với số phần trăm lãi suất  điều chỉnh tại mỗi ngân hàng sau khi hết thời hạn ưu đãi. Các ngân hàng đang có 2 hình thức mua xe trả góp ưu đãi bao gồm hình thức mua xe oto trả góp dựa trên dư nợ giảm dần và dư nợ gốc. 

Lãi suất vay trả góp xe ô tô là bao nhiêu?

Lãi suất vay trả góp xe ô tô là bao nhiêu?

Đối với hình thức cho vay theo dư nợ giảm dần, các ngân hàng sẽ tính các khoản vay và hình thức trả nợ của bên vay như sau:

 

Tiền lãi dư nợ giảm dần = Tỷ lệ suất lãi ngân hàng quy định x [Nợ gốc – nợ gốc đã trả] 

 

Ngân hàng có 2 dạng lãi suất bao gồm lãi thả nổi là dao động theo thị trường còn lại là dạng lãi suất cố định tuy nhiên sẽ có sự chênh lệch với lãi suất ưu đãi ban đầu. Với cách tính mua xe ô tô trả góp, bên vay không thể tự tính toán như dư nợ gốc. Để đảm bảo việc lên kế hoạch tài chính được gần chính xác nhất, bên vay nên nhờ bên ngân hàng tính hộ các khoản vay và khoản lãi sẽ trả trước khi quyết định vay. 

 

Đối với hình thức trả nợ hàng tháng dựa theo dư nợ gốc hàng tháng các cá nhân và doanh nghiệp sẽ phải trả cho ngân hàng. 

Tiền lãi dư nợ gốc = [Tỷ lệ lãi suất ngân hàng ấn định] x [số tiền vay thời điểm ban đầu]

Như vậy với hình thức trả nợ này số tiền phải trả định kỳ cho ngân hàng mỗi tháng là như nhau, người vay có thể dự tính để biết được khoản tiền sẽ trả hàng tháng cho ngân hàng cũng như tổng số tiền lãi và lãi sẽ vay để mua xe oto và có sự tính toán kỹ lưỡng hơn. Từ đó có thể lên kế hoạch tài chính thích hợp để vay mua xe ô tô trả góp nhưng vẫn tự chủ về kinh tế hàng tháng. Tuy nhiên nhược điểm khi mua ô tô trả góp tại ngân hàng là mức lãi suất áp dụng cho tất cả các dòng xe.

Lãi suất vay mua xe tại Công ty Tài Chính Toyota – TFSVN

TFSVN hiện nay chuyên hỗ trợ khách hàng vay trả góp mua xe Toyota và các đại lý xe tại Việt Nam. TFSVN áp dụng hai dạng lãi suất cho các gói sản phẩm vay trả góp khi mua xe Toyota. Mức lãi suất tối ưu sẽ là 5.79% một năm được áp dụng trong 6 tháng đầu. Mức lãi suất linh hoạt sẽ là 6.79% một năm và áp dụng trong 6 tháng đầu. Đặc biệt đối với mỗi dòng xe sẽ có các gói hỗ trợ mua xe trả góp khác nhau.

Lãi suất mua xe Toyota tại TFSVN

Lãi suất mua xe Toyota tại TFSVN

Ưu điểm khi mua xe Toyota trả góp tại TFSVN

Tại TFSVN, các dòng Toyota sẽ được áp dụng các gói hỗ trợ khi mua bất kỳ dòng xe Toyota nào tại đây. Các gói mua trả góp này sẽ áp dụng tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của khách hàng

Gói truyền thống (áp dụng cho tất cả dòng xe Toyota)

Đây là gói vay phù hợp với đối tượng khách hàng có nhu cầu mua xe trả góp cùng với quy trình mua xe trả góp và thủ tục đơn giản. 

Gói Balloon (áp dụng cho tất cả dòng xe Toyota)

Gói vay này sẽ phù hợp nhất với nhóm khách hàng nếu là nhà sản xuất, doanh nghiệp kinh doanh theo mùa, vụ, với mong muốn số tiền trả hàng tháng thấp. Khoản tiền Balloon sẽ được thanh toán vào thời hạn kỳ cuối cùng của hợp đồng vay.

Các gói vay tại TFSVN khi mua xe Toyota trả góp

Các gói vay tại TFSVN khi mua xe Toyota trả góp

Gói 50/50 (áp dụng cho tất cả dòng xe)

Gói sản phẩm 50/50 sẽ phù hợp với người có số vốn sẵn và điều kiện tài chính thích hợp. Khách hàng khi vay cần phải chứng minh lịch sử trả nợ tốt và hiện tại không có nợ xấu. Với gói vay này khách hàng sẽ được vay với mức lãi suất thấp và cố định duy trì trong suốt thời gian vay là 7,79%/năm.

Gói EZ Toyota (chỉ áp dụng cho xe Vios – Wigo – Avanza – Rush) 

Gói EZ Toyota này chỉ áp dụng cho một số dòng xe nhất định của Toyota như Vios – Wigo – Avanza – Rush. Đối tượng khách hàng của gói vay này là các gia đình trẻ, khách hàng mới trải nghiệm xe hơi lần đầu tiên và các cá nhân hay doanh nghiệp kinh doanh với chi phí thấp. 

Tổng kết

Mua xe Toyota trả góp không chỉ là một hình thức mua hàng bình thường mà nó còn là giải pháp tài chính cho khách hàng khi giảm bớt được gánh nặng kinh phí khi mua xe. Tuy nhiên khi mua xe trả góp tại ngân hàng, khách hàng sẽ bị thiệt khi số tiền lãi của hãng xe này và các hãng xe khác là như nhau. Tại TFSVN khi mua xe Toyota trả góp tại chính công ty tài chính của Toyota sẽ giúp giảm bớt gánh nặng kinh tế trả góp hàng tháng hơn so với ngân hàng. Ngoài ra TFSVN cũng có sẵn các công cụ dự toán khoản vay cho khách hàng tham khảo.

>> Xem thêm: Trả góp xe Toyota Innova tại TFSVN chỉ từ 5.79%